"ประวิตร" เผย เล็งใช้ ม. 44 ช่วยผู้ประกอบการทีวีดิจิตอล


Publisher : 12 February 2018
คนไทย เฮ !! รองนายกรัฐมนตรีฝ่ายความมั่นคง ยืนยันคนไทยได้ชม ฟุตบอลโลก 2018 เล็งใช้มาตรา 44 ช่วยผู้ประกอบการทีวีดิจิตอล

- 12 ก.พ. 61- พลเอกประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม เดินทางมาร่วมพิธีส่งมอบระบบการลงทะเบียนผู้ใช้บริการโทรศัพท์เคลื่อนที่ ระหว่างสำนักงาน กสทช.และกระทรวงไปรษณีย์ และโทรคมนาคม สปป.ลาว ที่สาธารณรัฐประชาธิปไตยประชาชนลาว

โดยพลเอกประวิตร ยังได้เข้าพบนายทองลุน สีสุลิด นายกรัฐมนตรี สปป.ลาว โดยรองนายกรัฐมนตรี กล่าวว่า การหารือมีหลายด้าน เช่น เรื่องความมั่นคง ยาเสพติด การก่อการร้าย และ แก๊งคอลเซนเตอร์ ข้ามชาติ ซึ่งการเจรจาเป็นไปได้ด้วยดี ไม่มีข้อสรุปแต่เชื่อว่าทุกอย่างจะดีขึ้น
นอกจากนี้ พลเอกประวิตร ยังกล่าวถึงความคืบหน้าการถ่ายทอดสดฟุตบอลโลก 2018 ว่า ขณะนี้ อยู่ในขั้นตอนการประสานงานกับเอกชนทั้ง 7 ราย ที่ล่าช้าเพราะค่าลิขสิทธิ์นั้นแพง แต่ยืนยันว่า คนไทยจะได้รับชมอย่างแน่นอน

ขณะเดียวกัน พลเอกประวิตร ยังระบุว่า ทางคณะรักษาความสงบแห่งชาติ หรือ คสช. จะใช้มาตรา 44 ช่วยเหลือผู้ประกอบการทีวีดิจิตอลใน 2 เรื่อง คือ การขยายเวลาการชำระค่าธรรมเนียมใบอนุญาตที่จะครบกำหนดในเดือนพฤษภาคม ออกไป 3 ปี และการช่วยเหลือการชำระค่าเช่าบริการโครงข่ายในการออกอากาศทีวีดิจิตอล ออกไป 3 ปี แต่ต้องรอให้มีการนัดประชุม คสช.อีกครั้งหนึ่ง แต่จะเป็นเมื่อใดนั้นยังไม่สารมารถระบุได้

แต่เรื่องการช่วยเหลือผู้ประกอบการทาง นายวิษณุ เครืองามรองนายกรัฐมนตรีด้านกฎหมาย ได้ดูในแนวทางไว้แล้ว นอกจากนี้ พลเอกประวิตร ยังปฏิเสธที่จะให้ความเห็นกรณีมีกลุ่มบุคคลสร้างเพจ ให้กำลังใจ


HASTAG   กสทช    ทีวีดิจิตอล    ฟุตบอลโลก 2018    ช่องทีวีดิจิตอล    ประวิตร วงษ์สุรรณ   E-Book ฐานเศรษฐกิจฐานเศรษฐกิจ


Copy Right Thansettakij