เปิดนวัตกรรมอนาคต สกูตเตอร์ไฟฟ้า‘นิว’


Publisher : 13 March 2018
ชาริช อวดโฉมนวัตกรรมอนาคต “สมาร์ท อิเล็กทริก สกูตเตอร์แบรนด์นิว สู่ตลาดไทย ชูจุดขายแบตเตอรี่ลิเทียมไอโอน พานาโซนิค และมอเตอร์ไฟฟ้าบ๊อช ทั้งยังมีแอพอำนวยความสะดวก รายงานสถานะ ติดตามตำแหน่ง ชิมลางขายผ่านร้านของเล่นไฮเทค ตั้งเป้าปีแรก 5,000 คัน

นายอภิชาติ ลีนุตพงษ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร และผู้ก่อตั้งบริษัท ชาริช โฮลดิ้ง จำกัด เปิดเผยว่าบริษัทได้เปิดตัวนวัตกรรมแห่งอนาคต “สมาร์ทอิเล็กทริก สกูตเตอร์ แบรนด์นิว (NIU) ที่เป็นรถสกูตเตอร์พลังงานไฟฟ้าแบบ 100% และมาพร้อมเทคโนโลยีทันสมัย โดยมีแอพพลิเคชัน ช่วยอำนวยความสะดวกกับผู้ใช้งาน อาทิ รายงานเส้นทางการใช้งาน บอกสถานะแบตเตอรี่ว่าสามารถเดินทางได้อีกกี่กิโลเมตร และคู่มือแนะนำการซ่อม

อภิชาติ ลีนุตพงษ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ชาริช โฮลดิ้ง จำกัดนอกจากนี้ยังสามารถติดตามตำแหน่งได้ผ่านจีพีเอส เพื่อป้องกันการถูกขโมย โดยสมาร์ทอิเล็กทริก สกูต เตอร์ แบรนด์นิว เชื่อมต่อกับสมาร์ทโฟนด้วยการใส่ซิมที่ติดตั้งมาจากโรงงาน ซึ่งซิมดังกล่าวเป็นของโวดาโฟนที่สามารถใช้ได้กับผู้ให้บริการเครือข่ายทุกรายในไทย

“สมาร์ท อิเล็กทริก สกูตเตอร์ แบรนด์นิว นั้นมีจุดขายสำคัญ คือ แบตเตอรี่ เป็นแบบลิเทียมไอออนของพานาโซนิค ที่ใช้ในรถยนต์ไฟฟ้า เทสลา มีประสิทธิภาพสูงกว่าแบตเตอรี่แบบตะกั่วของแบรนด์จีน 4 เท่า อายุการใช้งาน 7-8 ปี นอกจากนี้ยังใช้ระบบมอเตอร์ไฟฟ้าของบ๊อช จากประเทศเยอรมนี

สำหรับการทำตลาดเบื้องต้นจะเน้นขายผ่านช่องทางร้านของเล่นเทคโนโลยี (Gadget) ที่ DotLife 6 รวมถึงโชว์รูมนิว วิภาวดีรังสิต โดยโปรดักต์ที่เข้ามาทำตลาด มีด้วยกัน 2 รุ่น N1 และ M1 แต่จะเน้นการทำตลาดรุ่น N1 เป็นแบบ 2 ที่นั่ง ที่สามารถใช้งานบนท้องถนน และจดทะเบียนได้ ราคาจำหน่ายอยู่ที่ 98,000 บาท ทั้งนี้ตั้งเป้ายอดขายปีนี้ไว้ 4,000-5,000 คัน หรือ คิดเป็นสัดส่วน 30%ของกลุ่มมอเตอร์ไซค์ สกูตเตอร์ ไฮเอนด์

จากหนังสือพิมพ์ฐานเศรษฐกิจ ปีที่ 38 ฉบับที่ 3,347 วันที่ 11 - 14 มีนาคม พ.ศ. 2561HASTAG   สกูตเตอร์ไฟฟ้า   E-Book ฐานเศรษฐกิจฐานเศรษฐกิจ


Copy Right Thansettakij