"บิ๊กตู่" แจง "งานอุ่นไอรักฯ" เป็นกระแสที่ ปชช. ร่วมทำความดี ระลึกถึงคุณค่าประเทศไทย โวย! ผมโบราณเกินที่จะเป็น 'หมื่นเดช'


Publisher : 13 March 2018
-13 มี.ค. 61- พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี กล่าวถึงการต่อยอดจาก “งานอุ่นไอรัก คลายความหนาว” และ “ละครบุพเพสันนิวาส” เพื่อให้คนไทยหันมาสนใจประวัติศาสตร์ ว่า “หมื่นกับออเจ้าใช่ไหม ผมยังไม่ได้ดูเรื่องนี้ แต่เห็นจากโฆษณา กระแสข่าวต่าง ๆ ส่วนที่มีคนไปบอกว่า รัฐบาลโหนกระแสคงไม่ใช่ สิ่งที่เราทำ คือ แนวทางของสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวที่ทรงรับสั่งไว้ว่า รักษา สืบสาน และต่อยอด ทั้งการรักษาขนบธรรมเนียมประเพณีไทย วัฒนธรรมไทย และการสืบสานนำมาทำละคร ซึ่งสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวทรงพระราชทานงานอุ่นไอรัก ก็เป็นกระแสที่ประชาชนจะร่วมกันทำความดี คือระลึกถึงสิ่งที่มีคุณค่าของประเทศไทย ตนได้ให้แนวทางไปว่า ส่งเสริมและต่อยอดต่อไป ทั้งเรื่องการท่องเที่ยวชุมชน การท่องเที่ยวตามโบราณสถานต่าง ๆ ให้คนที่ไปท่องเที่ยวแต่งชุดไทยไปถ่ายภาพ ซึ่งจะทำให้เกิดกิจกรรมในพื้นที่ เป็นการส่งเสริมการท่องเที่ยวในชุมชน และการค้าขายทั้งร้านอาหารและร้านกาแฟอีกด้วย”

 

นายกรัฐมนตรี ขณะเข้าชมงาน "อุ่นไอรักฯ"เราต้องนำเอาประวัติศาสตร์มานำประเทศไทย เพื่อไม่ให้ลืมประวัติศาสตร์ของตัวเอง ผมขอขอบคุณผู้จัดละครเรื่องบุพเพสันนิวาส ที่ทำละครอิงประวัติศาสตร์ออกมา ก็ขอให้ทำกันต่อไป แต่ขออย่าทำให้อะไรเสียหาย เพราะมีกรอบอยู่ วันนี้ออเจ้าฉายทุกวันพุธ-วันพฤหัสบดี หลายคนบอกว่า ผมไม่ได้ให้เวลาเขา ผมพูดในรายการศาสตร์พระราชาสู่การพัฒนาอย่างยั่งยืน ทุกวันศุกร์ แล้วไปเกี่ยวอะไรกับวันพุธ-วันพฤหัสบดี ก็หาเรื่องกันไป รายการออกคืนวันศุกร์ไม่ได้รบกวนออเจ้าเลย พระเอกชื่ออะไรนะ หมื่นเดช ใช่ไหม นายกฯ คงเกินที่จะเป็นหมื่นเดชแล้ว เพราะนั้นเขายังหนุ่ม เรามันโบราณ คงเป็นคนรับใช้แถว ๆ นั้น”  พล.อ.ประยุทธ์ กล่าว


……………….
ข่าวที่เกี่ยวข้อง :
“วิษณุ” แจง “บิ๊กตู่” เป็นสมาชิกพรรคการเมืองได้ แต่สมัครรับเลือกตั้งไม่ได้ หากจะลงต้องลาออกก่อน
"ประวิตร" เมินกลุ่มไล่ คสช. อ้าง "ไม่รู้" กลุ่มพลังประชารัฐทาบ 'บิ๊กตู่' ร่วมพรรคเพื่อเป็นนายกฯ อีกครั้ง
HASTAG   พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา    ฐานเศรษฐกิจ    นายกรัฐมนตรี    บิ๊กตู่    อุ่นไอรัก   E-Book ฐานเศรษฐกิจฐานเศรษฐกิจ


Copy Right Thansettakij