ขอเลิกสัญญา “อิตาเลียนไทย” เพื่อเอาผิด “เปรมชัย” นายกฯชี้ “อย่าโยงมั่ว”


Publisher : 15 May 2018
- 15 พ.ค. 61 - พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ให้สัมภาษณ์ถึงกรณีกลุ่มที่ติดตามคดีนายเปรมชัย กรรณสูต ประธานบริหารบริษัท อิตาเลียนไทย ดีเวล๊อปเมนต์ จำกัด (มหาชน) ยื่นหนังสือให้นายกฯทบทวนยกเลิกสัญญาและ MOU ต่างๆ ที่เกี่ยวข้องกับ บริษัทอิตาเลียนไทยว่า มันคนละเรื่องกัน ไม่รู้เลยหรือว่ากฎหมายอาญา กฎหมายบุคคล กฎหมายที่เกี่ยวกับประชาชนทั่วไปมันคืออะไร

“ไม่ว่าจะเปรมชัย หรือใครก็ล่าสัตว์ไม่ได้ เป็นเรื่องของคดีที่ต้องว่ากันไป และการที่จะไปยกเลิกการประกอบการธุรกิจ มันคนละเรื่องกันหรือเปล่า นี่แหล่ะคือการสร้างการรับรู้ที่มันไม่ถูกต้อง โยงไปโน่น ไปนี่ โยงทั้งหมด ถ้าอีกหน่อยใครมีปัญหาหรือนักการเมืองที่มีคดีความก็เลิกไปให้หมด เอาหรือเปล่า ใครเกี่ยวข้องติดคุก ยุบไปทั้งพรรคเลยเอาไหม”

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อนายกฯกล่าวถึงช่วงนี้ ปรากฎว่าช่างภาพได้กดชัตเตอร์รัว ทำให้นายกฯพูดว่า “เอาแล้วๆ รีบบันทึกภาพกันเลย โธ่มันก็มีแค่นี้แหล่ะว่ะ ขอโทษทีเถอะ ชอบแบบนี้แหล่ะ แต่ผมไม่ทำ ยังไม่ทำ อย่าให้มันผิดมากก็แล้วกัน”


HASTAG   พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา    ฐานเศรษฐกิจ    เปรมชัย กรรณสูต    นายกรัฐมนตรี    อิตาเลียนไทย    อิตาเลียนไทย ดีเวล๊อปเมนต์    Thansettakij    คดีเสือดำ    เปรมชัย   E-Book ฐานเศรษฐกิจฐานเศรษฐกิจ


Copy Right Thansettakij