ไตรมาสแรก 'กลุ่มสามารถ' รายได้ 2.6 พันล้าน


Publisher : 16 May 2018

'กลุ่มสามารถ' เผย ไตรมาสแรกปี 2561 มีรายได้รวม 2,431 ล้านบาท กำไรสุทธิรวม 14 ล้านบาท


นายวัฒน์ชัย วิไลลักษณ์ กรรมการผู้จัดการใหญ่ บมจ.สามารถคอร์ปอเรชั่น เปิดเผยว่า ในไตรมาสแรกของปี 2561 บริษัทฯ มีรายได้และกำไรดีกว่าช่วงไตรมาส 4 ปี 2560 ที่ผ่านมา โดยมีรายได้รวม 2,431 ล้านบาท กำไรสุทธิ 14 ล้านบาท โดยกลุ่ม ICT Solution มีรายได้ 1,432 ล้านบาท กำไร 61 ล้านบาท, กลุ่ม Samart Digital มีรายได้ 172 ล้านบาท ขาดทุน 145 ล้านบาท, กลุ่ม Samart U-Trans มี Cambodia Air Traffic Services เป็นหัวหอกสำคัญ มีรายได้ 742 ล้านบาท กำไร 123 ล้านบาท

ด้าน กลุ่ม Related Business โดย บมจ.วันทูวัน คอนแทคส์ มีรายได้รวม 170 ล้านบาท กำไรสุทธิ 8.1 ล้านบาท ได้รับการว่าจ้างให้ต่อสัญญาหลายฉบับ มูลค่ารวมประมาณ 190 ล้านบาท ส่งผลให้มีงานในมือแล้วประมาณ 835 ล้านบาท ที่สำคัญมีการจัดตั้งบริษัทย่อย ชื่อ 'บริษัท อินโน ฮับ จำกัด' เพื่อดำเนินการวิจัยและพัฒนาซอฟต์แวร์และนวัตกรรมใหม่ ๆ รองรับการเปลี่ยนแปลงของเทคโนโลยีและพฤติกรรมผู้บริโภค เพื่อต่อยอดธุรกิจ Contact Center ในส่วนของ Non-Voice เช่น Social Monitoring, Chatbot

"ด้วยสถานการณ์เศรษฐกิจทั้งภายในและต่างประเทศ กำลังส่อเค้าสัญญาณดีขึ้นเรื่อย ๆ บวกกับปริมาณงานโครงการที่เราจะร่วมประมูลมากกว่าทุกปี ผมจึงมีความมั่นใจว่า ปีนี้กลุ่มสามารถจะมีผลประกอบการที่ดีกว่าปีที่ผ่านมาอย่างแน่นอน ทั้งรายได้และกำไร รวมทั้งบริษัทจะเติบโตอย่างยั่งยืน หลังการทรานสฟอร์มธุรกิจในสายดิจิตอลเป็นผลสำเร็จ"


……………….
ข่าวที่เกี่ยวข้อง :
สามารถดิจิตอลรุกตลาดวิทยุสื่อสารตั้งเป้าผู้ใช้บริการสิ้นปี 61แสนราย
"สามารถ" อ้าง ARCADIS จัดอันดับบริการขนส่งสาธารณะ กทม. รั้งอันดับ 92 ของโลก

HASTAG   ฐานเศรษฐกิจ    ไตรมาสแรก    กลุ่มสามารถ    Thansettakij    รายได้สามารถ   E-Book ฐานเศรษฐกิจฐานเศรษฐกิจ


Copy Right Thansettakij