'ไทยคม' ส่งแอพใหม่! รุกเน็ตเร็วสูงทางทะเล


Publisher : 9 August 2018'ไทยคม' รุกธุรกิจดาวเทียมบรอดแบนด์ทางทะเล ส่งแพลตฟอร์ม "Nava" บรอดแบนด์อินเตอร์เน็ตความเร็วสูง ช่วยติดต่อสื่อสารระหว่างทะเลและชายฝั่ง เผย 'ยูนิไวส์ ออฟชอร์' เลือกใช้บริการบนเรือแล้วกว่า 30 ลำ

นายทักษิณ อุปลาคม ผู้อำนวยการ ด้านโมบิลิตีแพลตฟอร์ม บริษัท ไทยคม จำกัด (มหาชน) เผยว่า แพลตฟอร์ม Nava™ คือ บริการบรอดแบนด์อินเตอร์เน็ตความเร็วสูงผ่านดาวเทียมที่ออกแบบมาโดยเฉพาะ ใช้สำหรับสื่อสารระหว่างเรือที่ออกไปปฏิบัติการและชายฝั่งในภูมิภาคเอเชีย เพื่อยกระดับการสื่อสารในอุตสาหกรรมการเดินเรือในยุคดิจิตอล Nava™ จะช่วยเพิ่มประสิทธิภาพให้กับการปฏิบัติงานในท้องทะเลและลดช่องว่างในการติดต่อสื่อสารระหว่างชายฝั่งกับลูกเรือและผู้โดยสาร สามารถเชื่อมต่อทุกคน ทุกที่ ให้สื่อสารกันได้

ทั้งนี้ แพลตฟอร์ม Nava™ จะทำงานบนแอพพลิเคชันที่คิดค้นมาเพื่ออำนวยความสะดวกให้แก่ลูกค้า ซึ่งมีการนำเทคโนโลยีดาวเทียมมาพัฒนาบริการที่ยังไม่มีการสื่อสารในรูปแบบใดเข้าถึงได้มาก่อน โดยบริการดังกล่าวจะช่วยในเรื่องของการติดต่อสื่อสารกลางทะเล และเป็นบริการที่มีจุดเด่นทั้งในด้านความปลอดภัย เครือข่ายที่มีความยืดหยุ่น และมีทีมงานที่พร้อมดูแลและให้การสนับสนุนตลอด 24 ชั่วโมง ทุกวัน

ด้าน Mr.Jon Axel Hauglum ผู้จัดการอาวุโส ฝ่ายปฏิบัติการ บริษัท ยูนิไวส์ ออฟชอร์ จำกัด ผู้ให้บริการเรือสนับสนุนภารกิจในอุตสาหกรรมสำรวจและผลิตปิโตรเลียมนอกชายฝั่ง กล่าวว่า ได้มีการเลือกใช้บริการ Nava™ บรอดแบนด์อินเตอร์เน็ตความเร็วสูงผ่านดาวเทียมทางทะเลจากไทยคม ติดตั้งบนเรือปฏิบัติการนอกชายฝั่งกว่า 30 ลำ โดยบริการ Nava™ ได้นำเทคโนโลยี Fiber-To-The-Ship (FTTS™) มาใช้ เพื่อช่วยเพิ่มความสามารถในการรับ-ส่งข้อมูล ทำให้ลูกเรือสามารถติดต่อสื่อสารและใช้งานเชื่อมต่อบนอินเตอร์เน็ตความเร็วสูงได้ทุกที่


……………….
เซกชัน : ไอที โดย นสพ.ฐานเศรษฐกิจ

หนังสือพิมพ์ฐานเศรษฐกิจ ปีที่ 38 ฉบับที่ 3,390 วันที่ 9-11 ส.ค. 2561 หน้า 20

ข่าวที่เกี่ยวข้อง :
ไตรมาส 2 ไทยคมกำไร 251 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 16%
ไทยคมรุกตลาดแอฟริกา


e-book-1-503x62


 


HASTAG   ฐานเศรษฐกิจ    ไทยคม    ดาวเทียม    อินเตอร์เน็ต    ทะเล    Thansettakij    แอพไทยคม    เน็ตความเร็วสูง    เน็ตทางทะเล    บรอดแบนด์ทางทะเล    Nava    ชายฝั่ง    ยูนิไวส์ ออฟชอร์   E-Book ฐานเศรษฐกิจฐานเศรษฐกิจ


Copy Right Thansettakij