'นิสสัน' ส่ง 2 นักแข่งลูกครึ่งไทย-อังกฤษและชาวสวิส ลงแข่งในรายการ "ฟอร์มูล่าอี"


Publisher : 2 October 2018

'ค่ายนิสสัน' ตอกย้ำผู้นำรถยนต์ไฟฟ้า ด้วยการเปิดตัวนักแข่งชาวสวิส "เซบาสเตียน บูเอมี" และ "อเล็กซ์ อัลบอน" นักแข่งลูกครึ่งไทย-อังกฤษ โดยทั้งคู่จะเข้ามาขับให้กับทีมนิสสันในรายการ "เอบีบี เอฟไอเอฟอร์มูล่า อี แชมเปี้ยนชิพ" ในเดือน ธ.ค. นี้


 

Nissan unveils Formula E livery in Genevaรายงานข่าวจาก บริษัท นิสสัน มอเตอร์ ประเทศญี่ปุ่น เปิดเผยว่า 'นิสสัน' ซึ่งเป็นผู้ผลิตรถยนต์สัญชาติญี่ปุ่นรายแรกที่เข้าร่วมการแข่งขัน "ฟอร์มูล่า อี" ได้ประกาศรายชื่อนักแข่งที่จะร่วมประชันกันในเวทีระดับโลก ได้แก่ เซบาสเตียน บูเอมี วัย 29 ปี ชาวสวิส ที่ร่วมการแข่งขัน 4 ฤดูกาลที่ผ่านมา ในฐานะนักแข่งรถของทีม อี.แดมซ์ ทีมรถแข่งฟอร์ลูล่า อี ของนิสสัน และอีกหนึ่งหนุ่ม อเล็กซ์ อัลบอน นักแข่งลูกครึ่งไทย-อังกฤษ

 

เซบาสเตียน บูเอมีโดย 'บูเอมี' จะร่วมงานเปิดตัวรถนิสสัน ฟอร์มูล่า อี ใหม่ รุ่นที่ 2 ในเดือนถัดไป ที่เมืองวาเลนเซีย ประเทศสเปน สำหรับ 'บูเอมี' สามารถคว้าแชมป์ในปี 2015/2016 ด้วยการเป็นเจ้าของสถิติทำเวลาดีที่สุด ชนะมากที่สุด ได้ตำแหน่งดีที่สุด ทำเวลาต่อรอบดีที่สุด ชนะติดต่อกันมากที่สุด ชนะมากที่สุดในฤดูกาล คะแนนต่อเนื่องมากที่สุด และการนำรอบมากที่สุด

"ฤดูกาลที่ 5 จะเป็นจุดเริ่มต้นใหม่สำหรับผมในหลาย ๆ ด้าน ไม่ว่าจะเป็น รถแข่งใหม่ รูปแบบการแข่งขัน และสนาม ผมจะก้าวไปข้างหน้าเพื่อทำงานร่วมกับ อี.แดมซ์ และจะทำให้แฟนกีฬามอเตอร์สปอร์ตทั่วโลกเห็นถึงความเป็นผู้นำในด้านเทคโนโลยียานยนต์ไฟฟ้าชั้นนำระดับโลกของนิสสัน" บูเอมี กล่าว

 

อเล็กซ์ อัลบอนส่วนทางด้าน "อเล็กซ์ อัลบอน" หนุ่มลูกครึ่งไทย-อังกฤษ วัย 22 ปี ร่วมเป็นนักแข่งรถ ฟอร์มูล่า อี กับนิสสันหลังจากทำผลงานที่น่าประทับใจในการแข่งประเภทจูเนียร์ จบอันดับที่ 2 ในซีรีส์ จีพี3 ปี 2016 และปัจจุบันเป็นอันดับที่ 3 ในการแข่งขันชิงแชมป์รายการ เอฟไอเอ ฟอร์มูล่า 2 ในปีนี้ด้วยชัยชนะ 3 ครั้ง

"ระดับการแข่งขันในซีรี่ส์มีความรุนแรงมาก และผมก็รอคอยที่จะทดสอบตัวเองกับผู้ขับขี่ที่ดีที่สุดในโลก โดยการแข่งรถบนถนนไฟฟ้าจะเป็นสิ่งท้าทายใหม่สำหรับผม แต่การทำงานกับบูเอมีในฐานะเพื่อนร่วมทีมของผม เป็นสิ่งที่ดีอย่างมาก เนื่องจากเขามีศักยภาพ มาตรฐานที่สูง สำหรับการแข่งในซีรีส์นี้" อัลบอน กล่าวสำหรับนิสสันจะเปิดตัว ฟอร์มูล่า อี ในรอบแรกของฤดูกาลที่ 5 ซึ่งจะมีขึ้นในวันที่ 15 ธ.ค. 2018 ในกรุงริยาด ประเทศซาอุดิอารเบีย และสนามต่อ ๆ ไป ไม่ว่าจะเป็น ในเมือง Marrakesh, โมร็อกโก, เมืองเม็กซิโกซิตี้ ประเทศเม็กซิโก, ฮ่องกง, เมืองซานย่า ประเทศจีน, กรุงโรม ประเทศอิตาลี, กรุงปารีส ประเทศฝรั่งเศส, เมืองมอนติคาโล ประเทศโมนาโก, กรุงเบอร์ลิน ประเทศเยอรมันนี และเมืองนิวยอร์ค ประเทศอังกฤษ กำหนดการแข่งขันเพิ่มเติมจะแจ้งในวันที่ 26 ม.ค. และ 9 มิ.ย. พ.ศ. 2562

นายไมเคิล คาร์คาโม ผู้อำนวยการมอเตอร์สปอร์ตระดับโลกของนิสสัน กล่าวว่า "ความประทับใจที่ต้องจดจำของเซบาสเตียนในการแข่งขัน ฟอร์มูล่า อี แชมเปี้ยนชิพ ในครั้งนี้ คือ การที่ได้จับคู่กับดาวรุ่งหนุ่ม อย่าง อเล็กซ์ ซึ่งมันคือ การผสมผสานที่ยอดเยี่ยม และเราไม่สามารถคิดถึงทีมที่ดีกว่านี้ได้ ในการนำเสนอวิสัยทัศน์ ภายใต้แนวคิด นิสสัน อินเทลลิเจ้นท์ โมบิลิตี้ ของนิสสัน"ขณะที่ นายเฌอ ปอล ดรีโอ ผู้ร่วมก่อตั้งและหัวหน้าทีม อี.แดมซ์ กล่าวว่า "เซบาสเตียนเป็นส่วนสำคัญของทีม อี.แดมซ์ นับตั้งแต่การแข่งขัน ฟอร์มูล่า อี ครั้งแรกเมื่อ 4 ปีที่แล้ว ที่ประเทศจีน เรารู้ดีว่า ศักยภาพของอเล็กซ์กับการแข่งของเขา กับแดมซ์ในสูตร 2 และเรารู้สึกตื่นเต้นที่จะนำพรสวรรค์ของเขาเข้าเป็นส่วนหนึ่งในการแข่งขัน ฟอร์มูล่า อี แชมเปี้ยนชิพ"
HASTAG   บริษัท นิสสัน มอเตอร์ (ประเทศไทย)    นิสสัน อินเทลลิเจนท์ โมบิลิตี้    อี.แดมซ์    ฟอร์มูล่า อี แชมเปี้ยนชิพ   E-Book ฐานเศรษฐกิจฐานเศรษฐกิจ


Copy Right Thansettakij