"มิตซูบิชิ เอ็กซ์แพนเดอร์" สร้างประวัติศาสตร์ขายฟลีทในอินโดนีเซีย


Publisher : 11 January 2019
"มิตซูบิชิ มอเตอร์ส" ปลื้ม! หลังบรรลุข้อตกลงการจำหน่ายฟลีทในรุ่น 'เอ็กซ์แพนเดอร์' กว่า 400 คัน ให้กับสายการบินการูด้า อินโดนีเซีย
นายเทรเวอร์ แมนน์ ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายปฏิบัติการ มิตซูบิชิ มอเตอร์ส คอร์ปอเรชั่น กล่าวว่า นับตั้งแต่เปิดตัว "มิตซูบิชิ เอ็กซ์แพนเดอร์" ครั้งแรกที่ประเทศอินโดนีเซีย ในปี 2560 พบว่า รถรุ่นดังกล่าวได้รับการตอบรับที่ดีจากลูกค้าในอินโดนีเซีย โดยมียอดขายสะสม 100,000 คัน ณ สิ้นสุดเดือน พ.ย. 2561

ล่าสุด มิตซูบิชิได้เซ็นสัญญาร่วมกับสายการบินการูด้า ซึ่งเป็นสายการบินแห่งชาติของประเทศอินโดนีเซีย และทำการส่งมอบ "มิตซูบิชิ เอ็กซ์แพนเดอร์" กว่า 400 คัน เพื่อใช้ในการสนับสนุนการดำเนินงานของสายการบินดังกล่าว ที่ท่าอากาศยานนานาชาติซูการ์โน-ฮัตตา เมืองตังเงอรัง ประเทศอินโดนีเซีย โดยสัญญาคำสั่งซื้อจากการูด้าถือเป็นคำสั่งซื้อฟลีทจำนวนมากที่สุดในปัจจุบันของมิตซูบิชิ มอเตอร์ส

"มิตซูบิชิ เอ็กซ์แพนเดอร์ ประสบความสำเร็จอย่างมาก ไม่เพียงในประเทศอินโดนีเซียเท่านั้น โดยได้รับความนิยมจากลูกค้า ทั้งส่วนบุคคลและองค์กร และเรามีความยินดีเป็นอย่างยิ่งต่อการจำหน่ายฟลีทครั้งใหญ่ที่สุด ณ ปัจจุบัน ให้แก่สายการบินการูด้า องค์กรชั้นนำของประเทศอินโดนีเซีย นับเป็นการสานต่อความสำเร็จของ "มิตซูบิชิ เอ็กซ์แพนเดอร์" ซึ่งมียอดจำหน่ายปลีกเป็นจำนวนมากกว่า 100,000 คัน นับตั้งแต่เปิดตัวในปี 2561"
สำหรับ "มิตซูบิชิ เอ็กซ์แพนเดอร์" รถครอสโอเวอร์ สามารถรองรับผู้โดยสารได้สูงสุด 7 คน ภายในกว้างขวาง จึงเหมาะสำหรับการขนย้ายสัมภาระที่มีขนาดใหญ่ โดดเด่นด้วยรูปลักษณ์ทันสมัย โฉบเฉี่ยว มอบความสะดวกสบาย ภายใต้ดีไซน์แข็งแกร่งอันเป็นเอกลักษณ์ของรถมิตซูบิชิ โดยเมื่อต้นปี 2561 ยังได้รับการยกย่องจาก 'ออโตโมทิฟ' สื่อด้านยานยนต์ชั้นนำในประเทศอินโดนีเซีย ให้เป็นยานยนต์ยอดเยี่ยมแห่งปี

ด้าน นายไอ กุสติ เงอราห์อัสคารา ดานาดิพัตรา ประเจ้าหน้าที่บริหาร การูด้า อินโดนีเซีย กล่าวในขณะที่รับมอบรถ "มิตซูบิชิ เอ็กซ์แพนเดอร์" ครั้งล่าสุด เป็นจำนวน 282 คัน ว่า มิตซูบิชิ เอ็กซ์แพนเดอร์ จะได้รับการตกแต่งตามอัตลักษณ์ของสายการบินการูด้า และรองรับการโดยสารของลูกเรือในบริเวณท่าอากาศยาน

ขณะที่ ตลาดประเทศไทย มิตซูบิชิ เอ็กซ์แพนเดอร์ ยังคงได้รับความนิยมอย่างต่อเนื่อง นับตั้งแต่การเปิดตัวในเดือน ส.ค. 2561 ด้วยยอดจำหน่ายราว 6,000 คัน เมื่อสิ้นสุดปี 2561 และยังคงทยอยส่งมอบให้แก่ลูกค้าอย่างต่อเนื่อง
HASTAG   มิตซูบิชิ    อินโดนีเซีย    ฐานเศรษฐกิจ    มิตซูบิชิ มอเตอร์ส คอร์ปอเรชั่น ประเทศญี่ปุ่น    เทรเวอร์ แมนน์    Thansettakij    มิตซูบิชิ เอ็กซ์แพนเดอร์    ไอ กุสติ เงอราห์อัสคารา ดานาดิพัตรา    การูด้า อินโดนีเซีย   E-Book ฐานเศรษฐกิจฐานเศรษฐกิจ


Copy Right Thansettakij