"บราโว่ สตูดิโอ" จับมือ "NETFLIX" สร้างคอนเทนต์ไทยสู่อินเตอร์


Publisher : 30 January 2019

"บราโว่ สตูดิโอ" จับมือ "NETFLIX" สร้างคอนเทนต์ไทยส่ง "เคว้ง" สู่ตลาดอินเตอร์ พร้อมยกระดับคุณภาพบุคลากรสอดคล้องตลาดโลก


นายเอกชัย เอื้อครองธรรม ผู้กำกับและเอ็กเซ็กคิวทีฟ โปรดิวเซอร์ บราโว่ สตูดิโอ บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า ล่าสุด บราโว่จับมือกับแพลทฟอร์มระดับโลกอย่าง NETFLIX โดยนำแบรนด์คอนเทนต์ไทยระดับพรีเมียมสู่ตลาดอินเตอร์ โดย "บราโว่ สตูดิโอ" ในเครือ "จีเอ็มเอ็ม สตูดิโอ อินเตอร์เนชั่นแนล" ได้รับมอบหมายให้ผลิต FIRST THAI NETFLIX ORIGINAL ซีรีส์ไทยออริจินัลเรื่องแรกของประเทศไทย โดย NETFLIX จากฝีมือคนไทยและทีมงานไทย ในเรื่อง "เคว้ง" โดยตั้งแต่เริ่มคอนเซ็ปท์ พล็อตเรื่อง พัฒนาบท จนถึงงานโปรดักชันทุกขั้นตอน
ขณะเดียวกัน บราโว่ยังมีคอนเทนต์ไทยที่กำลังสร้างขึ้นสำหรับตลาดประเทศจีนอีกด้วย เนื่องจากเป็นอีกหนึ่งตลาดที่มีความต้องการและชื่นชมความเป็นไทยอย่างสูง โดยคาดว่าจะเกิดการลงทุนในอุตสาหกรรมบันเทิงไทย เพื่อตอบรับความต้องการคอนเทนต์ไทยเพิ่มขึ้นอย่างมหาศาลและต่อเนื่อง ซึ่งจะช่วยยกระดับคุณภาพบุคลากรและคุณภาพการผลิตคอนเทนต์ไทยสู่ตลาดโลก

ทั้งนี้ ในด้านการสร้างซีรีส์ของบราโว่ คือ สร้างคอนเทนต์ในรูปแบบที่ Locally Specific with Universal Resonance คือ มีเนื้อหาที่มีความเจาะจงของความเป็นไทย ไม่ว่าจะเป็น ตัวละคร ไลฟ์สไตล์ หรือ วัฒนธรรม ในขณะเดียวกัน เนื้อเรื่องและธีมต้องสอดคล้องในระดับสากล จึงถือเป็นจุดเด่นของ "บราโว่ สตูดิโอ" ที่มาเสริมทัพให้แกรมมี่เป็นผู้นำการผลิตคอนเทนต์เจ้าใหญ่ของประเทศไทย
"ปัจจุบัน นอกจากจะทำเพื่อรองรับความต้องการจาก OTT Platform ในตลาดที่เติบโตขึ้นอย่างมากทั่วโลกแล้ว ก็ยังผลิตป้อนให้กับช่อง GMM25 ด้วย โดยในปี 2562 นี้ "บราโว่  สตูดิโอ" เตรียมส่งซีรีส์ใหม่ที่จะเปิดตัวและออกอากาศทางช่อง GMM25 รวมถึงเดินหน้าผลิตคอนเทนต์ทั้งหมดรวมกว่า 100 ตอน สู่ตลาดโลกด้วย"
HASTAG   การตลาด    ฐานเศรษฐกิจ    บันเทิง    Thansettakij    Netflix    บราโว่ สตูดิโอ    เคว้ง    คอนเทนต์ไทย    อินเตอร์    เอกชัย เอื้อครองธรรม   E-Book ฐานเศรษฐกิจฐานเศรษฐกิจ


Copy Right Thansettakij