รีเฟรช ‘ฮิลตัน หัวหิน’ สุนทรีย์เหนือกาลเวลา 


Publisher : 9 February 2019

ใครเคยมาเยือน “ฮิลตัน หัวหิน รีสอร์ท แอนด์ สปา” เมื่อหลายปีก่อนถ้าได้กลับไปพักผ่อนอีกครั้ง จะเห็นลุคใหม่ที่ดูทันสมัยขึ้นกว่าเดิมแต่ยังคงเซอร์วิสมาตรฐานสากล “สไตล์ฮิลตัน” ได้อย่างลงตัว ทำให้เราสัมผัสได้ถึงความคลาสสิกเหนือกาลเวลา อันเป็นเสน่ห์ของรีสอร์ตแห่งนี้ความโดดเด่นของฮิลตัน หัวหิน อยู่ที่โลเกชันริมหาดหัวหิน การได้ดื่มด่ำบรรยากาศฟ้าใสทะเลสวยแบบแนบชิด และภาพความมีชีวิตชีวาของชุมชนชาวประมงท้องถิ่นที่อยู่ใกล้กัน ฟิลลิ่งแบบนี้หาแทบไม่ได้แล้วในพื้นที่หัวหิน ที่มีการสร้างรีสอร์ตใหม่กันอย่างดาษดื่น เพื่อรองรับการขยายตัวของการท่องเที่ยว


วิวพอยต์ซีแซนด์ซันท้องทะเลอ่าวไทยเบื้องหน้า จึงเป็นมุมที่เรามองเห็นได้เป็นส่วนใหญ่เมื่อเข้าพักที่นี่

แม้จะอยู่ภายในห้องพักก็ตาม เพราะห้องพักและห้องสวีต ทั้ง 295 ห้อง ใน 4 รูมไทร์ ไล่ตั้งแต่ คลาสสิก, ดีลักซ์, พรีเมียม และเอ็กเซกคิวทีฟบนอาคารโรงแรมสูง 17 ชั้น ทุกห้องมีระเบียงส่วนตัวให้คุณเปิดมุมมองชมวิวกันเพลิดเพลินอีกทั้งเมื่อเร็วๆนี้ก็มีการปรับปรุงห้องพักและตกแต่งภายในใหม่ ที่ทยอยปรับปรุงไปแล้ว 6 ชั้น 64 ห้อง ที่มาในรูปลักษณ์ร่วมสมัย ดูทันสมัย แต่ยังคงให้มีเอกลักษณ์ความงามของศิลปะไทยแบบท้องถิ่น เราจะสัมผัสได้ถึงความอ่อนช้อยของการร่ายรำ, ขบวนเรื่องราวรามเกียรติ์, งานแกะสลักรูปช้าง ,รูปหน้าหนุมาน ที่จะพบเห็นกลิ่นอายของความเป็นไทยเช่นนี้ ในบางมุมของห้องพัก


นอกจากนี้พื้นที่จากลิฟต์ไปจนถึงเดินเข้าห้อง ซึ่งแต่ละชั้นจะมีเรื่องราวความเป็นไทยที่แตกต่างกัน


20190126_185446
การเช็กอินในห้องแบบเอ็กเซกคิวทีฟรูม ไทร์ โฉมใหม่ ให้ความรู้สึกดีๆ ในวันพักผ่อนสุดโมเดิร์น ท่ามกลางห้องพักดีไซน์ใหม่ ส่วนห้องอาบน้ำก็เป็นแบบฝักบัวปูด้วยหินอ่อน แยกส่วนและกว้างขวางขณะที่อุปกรณ์และสิ่งอำนวยความสะดวกภายในห้องพัก ก็ใช้เทคโนโลยีระดับสูง ไม่ว่าจะเป็นสมาร์ททีวี แถมมีจุดชาร์จมือถือผ่านยูเอสบี ชอบสุดๆ ตรงที่มีการนำระบบเซ็นเซอร์มาตรวจจับความเคลื่อนไหว งานนี้ไม่ต้องเสียบคีย์ประตูเข้าห้องเลย เพียงเดิน-เข้าออกห้อง ระบบไฟเปิด-ปิดอัตโนมัติทันที ทั้งสะดวกและยังประหยัดพลังงานอีกด้วยหลังพักผ่อนในห้องพักจนพอใจ ถึงเวลาเอ็นจอยกับกิจกรรมต่างๆ ในโรงแรม ใครชอบเอ็กเซอร์ไซส์ ฟิตเนสของโรงแรมจะเปิดให้บริการ 24 ชั่วโมง ใช้คีย์การ์ดห้องพักเปิดเข้าห้องออกกำลังได้เลยทั้งโดยรอบพื้นที่ยังมีสนามสควอช สนามเทนนิส  ห้องซาวนา-สตรีม

ไปจนถึง โต๊ะพูล ให้เล่นสนุกเกอร์ และเกมต่างๆ กันได้หลากหลาย เหมือนเป็นศูนย์ออกกำลังกายเต็มสตรีมกันเลยทีเดียว

ไม่ไกลกันก็เป็นในส่วนของคิดส์คลับที่ดูจะเหมาะกับเด็กเล็กได้เป็นอย่างดี

งานนี้คนชอบออกกำลังกายคงฟิน แต่สำหรับเราขอใส่บิกินี อาบแดดสวยๆ ริมหาด กับว่ายน้ำชิลล์ดีกว่า ที่นี่แบ่งโซนสระว่ายน้ำดีมาก มีสระว่ายน้ำลูนขนาดใหญ่กลางรีสอร์ตและสระว่ายน้ำสำหรับเด็ก ที่หากคุณพาเด็กๆ มาด้วย รับรองก็คงวนเวียนอยู่แถวสไลเดอร์นั่นแหละ

อีกจุดที่เป็นแรงดึงดูดสำหรับวันพักผ่อนครั้งนี้ นี่เลย การได้ผ่อนคลายไปกับการทำทรีตเมนต์ Lomi -Mae Massage ซิกเนเจอร์ทรีตเมนต์ณ “อีโฟเรีย สปา”

รีแล็กซ์ไปกับการ นวดอโรมา ที่แตกต่างจากทั่วไป เพราะศิลปะการนวดของเธอราพีสต์ที่นี่ จะเน้นการใช้ฝ่ามือและท้องแขน เคลื่อนไหวนวดไปตามร่างกายของคุณ และที่เด็ดสุด คือ การใช้ครีมนวดที่มีส่วนผสมจากสารพัดชา ชาดำ ชาเขียว ชาแดง ชาขาว ที่พอนวดไปเรื่อยๆ เนื้อครีมจะเหมือนเป็นน้ำมัน ให้ความรู้สึกชุ่มชื้น แต่ไม่เหนียวเหนอะหนะเหมือนน้ำมันนวดทั่วไปขณะที่แหล่งไดนิ่งของโรงแรม มีมากถึง 6 ห้องอาหาร แต่ละห้องมีคาแรกเตอร์ที่แตกต่างกันไป “เดอะ มาร์เก็ต”  ที่ไม่เพียงเป็นห้องอาหารเช้าที่มีไลน์บุฟเฟต์นานาชาติชนิดจัดเต็มเท่านั้นเดอะ มาร์เก็ต ยังเป็นห้องอาหารแบบออลเดย์ไดนิ่ง แนะนำให้สั่งเมนูข้าวซอยไก่ รสชาติจัดจ้านจนไม่นึกว่ากินในโรงแรม และปลาแซลมอล เทอริยากิ ก็เป็นเมนูเซฟ เรกคอมเม้น รสชาติกลมกล่อมทั้งบริเวณโซนด้านนอกของห้องอาหารแห่งนี้ยังมีจัดโซนสตรีตฟู้ด ให้คนชอบทานอาหารไทยได้เลือกทานกันด้วย ใครชอบอาหารจีน “ไวท์โลตัส” เป็นห้องอาหารสุดหรูบนชั้นดาดฟ้า ทานอาหารสไตล์เสฉวนและกวางตุ้ง ไปพร้อมชมวิวทะเลมุมสูง ที่นี่มีบุฟเฟ่ต์ติ่มซำ ราคาสบายกระเป๋าที่คุณไม่ควรพลาดสำหรับมื้อเที่ยง 

อีกจุดปักหมุดที่ตอบโจทย์คนชอบชิลล์บนชั้นรูฟท็อป ต้องแวะ “โลตัส สกายบาร์” บาร์ที่สูงที่สุดแห่งหนึ่งในหัวหินนั่งจิบค็อกเทลชมซันเซตตกลับเหลี่ยมเขา ดูท้องฟ้าสีส้มเหนือเวิ้งอ่าว ก่อนพระอาทิตย์ตก โรแมนติกสุดๆ 

 

สำหรับคนชอบดริงก์แดรงก์ดรังก์ยามค่ำคืน “หัวหินบรูอิ้งคัมพานี” และ “เบียร์เฮาส์” หน้าโรงแรมเป็นเอาต์เลตห้องอาหารสุดป๊อปจริงๆแต่ถ้าชอบดินเนอร์แบบชิลล์ติดทะเลพร้อมเสียงดนตรีแนวอะคูสติก “ห้องอาหารชายหาด” ใช่เลย

จุดเด่นของห้องอาหารแห่งนี้ คือ อาหารไทย ซีฟู้ด ฟิวชัน ยกความสดจากทะเลมาไว้บนบก แถมมีสไตล์การเสิร์ฟแบบเซฟแชริ่ง ที่คนไทยชอบให้เสิร์ฟมาพร้อมกันแล้วแชร์กันทาน ซิกเนเจอร์เมนู อาทิ ซีฟู้ดกระทะร้อน, หอยเชลล์ย่างเสิร์ฟกับมะเขือเทศและพริกหยวกกับมะพร้าวอ่อนอบ, เปาะเปี๊ยะเป็ดบาร์บีคิวปิดทริปนี้ถือว่าชาร์จพลังชีวิตได้เต็มอิ่ม กลับไปสู้งานกันต่อแบบหายเหนื่อยกันเลยทีเดียว

ปักหมุดเช็คอินโดย : ธนวรรณ  วินัยเสถียร

หน้า 24 หนังสือพิมพ์ฐานเศรษฐกิจ ปีที่ 39 ฉบับที่ 3,443 วันที่ 10 - 13 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2562
HASTAG   หัวหิน    โรงแรม    #ฐานเศรษฐกิจ # Thansettakij    #ฮิลตัน หัวหิน รีสอร์ท แอนด์ สปา    #ปักหมุดเช็คอิน   E-Book ฐานเศรษฐกิจฐานเศรษฐกิจ


Copy Right Thansettakij