“ย่างกุ้ง มอเตอร์โชว์”6ค่ายรถประเดิมปีแรกได้ยอดจอง120คัน


Publisher : 11 February 2019

กรังด์ปรีซ์ เสื้อข้ามห้วยจากเมืองไทยไปจัดงาน  “ย่างกุ้ง มอเตอร์โชว์ 2019” ประเทศเมียนมาร์ เผยมีผู้เข้าชมงานตลอด 5 วัน กว่า 2 หมื่นคน ยอดจองรถกว่า 120 คัน วางแผนใหม่ขยับช่วงเวลาจัดงานเป็นเดือนพฤศจิกายนของทุกปี

รายงานจากบริษัท กรังด์ปรีซ์ อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด (มหาชน) ผู้จัดงาน  The 1st Yangon International Motor Show มหกรรมยานยนต์ครั้งแรกที่เมืองย่างกุ้ง ประเทศเมียนมาร์ ระหว่าง 23 – 27 มกราคมที่ผ่านมา เปิดเผยว่า โดยตลอดระยะเวลาการจัดงานรวม 5 วัน มีประชาชนชาวเมียนมาร์ให้ความสนใจเข้าชมเป็นจำนวนกว่า
2 หมื่นคน และใช้เวลาชมงานเฉลี่ยประมาณ 1 ชั่วโมง ถือว่าอยู่ในระดับที่น่าพอใจ ขณะที่ผู้ประกอบการยานยนต์ที่เข้าร่วมออกบูธทั้ง 6 ราย ได้แก่ BMW FORD DFM TOYOTA SCANIA และ SUZUKI มียอดจองรถรวมกันกว่า 120 คัน รวมมูลค่ากว่า 60 ล้านบาท

นายอโณทัย เอี่ยมลำเนา ประธานเจ้าหน้าที่ปฏิบัติการด้านพัฒนาธุรกิจ กล่าวว่า ผลตอบรับการจัดงาน The 1st Yangon International Motor Show ที่ผ่านมา ถือว่าค่อนข้างน่าพอใจ และเป็นจุดเริ่มต้นที่ดีในการรุกธุรกิจรับจัดงานแสดงสินค้าด้านยานยนต์ในประเทศเมียนมาร์ โดยบริษัทฯ ได้ใช้จากประสบการณ์จัดงานมอเตอร์โชว์ในประเทศไทยมาแล้ว 39 ครั้ง ในการต่อยอดขยายธุรกิจสู่ต่างประเทศเพื่อเพิ่มช่องทางสร้างรายได้มากยิ่งขึ้น

บริษัทฯ เตรียมรุกจัดงาน Yangon International Motor Show ครั้งที่ 2 ต่อทันที โดยวางแผนปรับช่วงเวลาในการจัดงานใหม่เป็นเดือนพฤศจิกายนของทุกปี จากที่จัดงานครั้งแรกในเดือนกุมภาพันธ์ เนื่องจากเป็นช่วงเวลาที่ประชาชนชาวเมียนมาร์นิยมวางแผนเลือกซื้อรถใหม่ ดังนั้นจึงได้กำหนดจัดงานครั้งต่อไปในเดือนพฤศจิกายน 2562HASTAG   มอเตอร์โชว์    กรังด์ปรีซ์    Yangon International Motor Show    ย่างกุ้ง มอเตอร์โชว์    พม่า มอเตอร์โชว์   E-Book ฐานเศรษฐกิจฐานเศรษฐกิจ


Copy Right Thansettakij